Trường PTNK trải nghiệm hướng nghiệp thực tế

10/12/2023 00:20

Học sinh Trường PTNK duy nhất được hoạch định mục tiêu và trải nghiệm hướng nghiệp thực tế. Nơi mà các em học sinh không chỉ được giáo dục mà còn được hướng dẫn một cách chặt chẽ về mục tiêu và hướng nghiệp. Trong môi trường này, sự sáng tạo và khám phá được khuyến khích, giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của mình.

Trường phổ thông Năng khiếu đang tiên phong trong việc xây dựng một môi trường giáo dục tiến bộ. Học sinh được hoạch định mục tiêu và phương pháp học tập phù hợp, trải nghiệm môi trường giáo dục và hướng nghiệp thực tế.

Tại lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 của Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) diễn ra hôm nay (5/9), GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường phổ thông Năng khiếu đang tiên phong trong việc xây dựng một môi trường giáo dục tiến bộ. Học sinh được hoạch định mục tiêu và phương pháp học tập phù hợp, trải nghiệm môi trường giáo dục và hướng nghiệp thực tế, từ đó xây dựng động lực học tập nghiêm túc, hướng đến rèn luyện tư duy khoa học trong giải quyết vấn đề.

Học sinh biểu diễn văn nghệ tại buổi khai giảng

Học sinh biểu diễn văn nghệ tại buổi khai giảng

“Nhà trường đang tiên phong trong việc tạo ra một không gian học tập hướng đến sự tôn trọng, chính trực và hợp tác thông qua các hệ thống quy tắc ứng xử, các quy trình đảm bảo chất lượng, các dịch vụ hỗ trợ nâng cao năng lực người học và nâng cao sức khỏe tinh thần, các sân chơi học thuật đầy cảm hứng để thúc đẩy tư duy nghiên cứu khoa học”, bà Mai nói.

Học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu vui tươi trong lễ khai giảng

Học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu vui tươi trong lễ khai giảng

Trường phổ thông Năng khiếu là ngôi trường cấp ba chuyên duy nhất của cả nước hiện đang chuyển đổi mô hình theo cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ.

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, sứ mệnh của Trường Phổ thông Năng khiếu trong kế hoạch chiến lược 2022-2025, tầm nhìn 2030 là trở thành môi trường giáo dục hiện đại mang tính tiên phong trong bồi dưỡng, đào tạo nhân tài và đổi mới trong cơ chế quản lý theo mô hình tự chủ; tạo cảm hứng khám phá các lĩnh vực khoa học liên ngành và hình thành kỹ năng học tập suốt đời cho học sinh; đóng góp người học chất lượng cho các trường đại học tốp đầu Việt Nam và thế giới”.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM

Ông Quân cho hay, Đại học Quốc gia TPHCM định vị Trường phổ thông Năng khiếu là nơi thu hút, bồi dưỡng nhân tài, bên cạnh các trường đại học thành viên trong hệ thống, hướng đến góp phần phát triển Đại học Quốc gia TPHCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á. Trong đào tạo nhân tài, nhà trường cũng cần rất nhiều nguồn lực từ xã hội.

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, có hơn 3.500 thí sinh đăng ký dự thi, vượt xa con số 2.300 thí sinh dự thi vào trường năm học trước và có gần 700 học sinh trúng tuyển. Dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao thưởng cho 13 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa các khối lớp trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào.